Thông tin tác giả


Họ Vũ Trung Hành

Email : vuhongtruong@gmail.com

Thống kê bài đăng


Bài đăng: 24
Lượt xem: 5,973
Bình luận: 7

PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC Ở HỌ VŨ TRUNG HÀNH

02/11/2017,15:11:28 | 541 | 0

Hưởng ứng chính sách khuyến học khuyến tài của Đảng và nhà nước cũng như chủ trương mở rộng phong trào khuyến học của dòng họ Vũ(Võ) Việt Nam từ năm 2002 họ Vũ Trung Hành phường Đằng Lâm quận Hải An đã chính thức phát động  phong trào khuyến học trong dòng họ. Ngay khi phát động phong trào này đã được đông đảo bà con dòng họ cùng các cháu học sinh hoan nghênh được các cấp ngành động viên và cổ vũ nhiệt tình. Đến nay sau 5 hoạt động phong trào đã đi vào nề nếp có tác dụng sâu sắc trong cộng đồng.

          Trong số 206 học sinh con em họ Vũ Trung Hành đang theo học ở 21 trường tiểu học trung học cơ sở và trung học phổ thông thì có tới trên 50% đạt học sinh giỏi hàng năm 5 năm qua đã có 72 lượt cháu giành được giải nhất nhì ba và khuyến khích trong các kì thi học sinh giỏi cấp quận thành phố và quốc gia. Số các cháu thi đỗ vào đại học mỗi năm một nhiều. Hiện tại có 50 sinh viên là người họ Vũ Trung Hành đang theo học tại các trường đại học trong cả nước và một cháu đang làm luận án tiến sĩ ở nước ngoài. Trong họ có 32 cháu là học sinh giỏi 5 năm liên tục ba gia đình có 2 con đều là học sinh gỏi 5 năm liên tục 26 gia đình có 2 con là học sinh giỏi từ 1 đến 4 năm. Điển hình là cháu Vũ Trọng Lân  đã được nhận học bổng của Chính Phủ Pháp. Cháu Vũ Bá Tuấn đã thi đỗ thạc sĩ năm học 2005-2006 được nhà trường giữ lại làm giảng viên. Các cháu Vũ Ngọc Linh Vũ Thu Trang Vũ Cẩm Nhung là học sinh giỏi 12 năm liên tục và thi vào đại học đạt được số điểm khá cao.

          Thực tiễn 5 năm qua đã chỉ ra cho chúng tôi những bài học quý. Trước hết là phải tuyên truyền cho mọi người nhận rõ lợi ích của phong trào khuyến học hiểu sâu sắc cho đầu tư và giáo dục là đầu tư cho tương lai một cách cơ bản và hữu ích nhất.  Các bậc làm cha mẹ phải thường xuyên quan tâm đến việc học hành của con em mình. Đó cũng chính là việc làm có ý nghĩa nhất bảo đảm cho sự trường tồn và hưng thịnh của một dòng họ.

          Tiếp đến là phải vận động được các nhà tại trợ ủng hộ quý khuyến học. 5 năm qua dòng họ Vũ Trung Hành đã quyên góp được 50 triệu đồng để duy trì phong trào. Các cháu đã nhận được trên 35 triệu đồng tiền thưởng bằng bằng tiền và hiện vật. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn Ông Hoàng Văn Khánh - Chủ Tịch tập đoàn placo ông Vũ Thiện Hựu - Tổng giám đốc Công ty bánh đậu xanh Quê Hương Hải Dương. Các ông đã gửi tiền và tặng phẩm cho các cháu học sinh giỏi ngay từ năm đầu tiên và đều đặn hàng năm tiếp theo.

          Cuối cùng là phải tổ chức được buổi lễ biểu dương khen thưởng học sinh giỏi long trọng. Các cháu đến không phải chỉ để nhận quà mà còn là để được tôn vinh. Phải mời được những đại biểu tiêu biểu và nhất là cha mẹ các cháu đến dự buổi lễ. Chúng tôi xin cảm ơn các ông Vũ Ngọc Ký - Chủ tịch Hội đồng Vũ(Võ) tộc Việt Nam ông Vũ Văn Tuyến - Chủ tịch hội đồng Vũ(Võ) tộc thành phố Hải Phòng bà Nguyễn Thị Luyến - Phó chủ tịch quận Hải An hai ông bí thư và chủ tịch phường Đằng Lâm; đặc biệt cảm ơn nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Lô - Chủ Tịch Hội khuyến học thành phố đã đến dự các buổi lễ tuyên dương học sinh giỏi của dòng họ Vũ Trung Hành và có những bài phát biểu rất có ý nghĩa động viên các cháu và dòng họ.

          Họ Vũ Trung Hành hy vọng được học hỏi thêm những kinh nghiệm hay của các đơn vị và địa phương bạn để phong trào khuyến học của chúng ta ngày càng mở rộng.


video, tâm sự, giải trí

Viết bình luận